Tiến độ thực hiện

Đoàn công tác tỉnh An Giang kiểm tra tiến độ thực hiện “Ấp nông thôn mới” huyện Tịnh Biên
Ngày 29/09, Đoàn công tác tỉnh An Giang do đồng chí Phạm Thái Bình, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang làm trưởng đoàn cùng các Sở, Ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND xã An Phú, huyện Tịnh Biên để kiểm tra tiến độ thực hiện “Ấp nông thôn mới” trên địa bàn xã.

Đoàn công tác tiến hành khảo sát thực tế tại các ấp các tiêu chí về Môi trường, Y tế, Hệ thống chính trị, Tỷ lệ cơ sở SXKD đạt tiêu chuẩn môi trường…Đồng thời kiểm tra các hồ sơ minh chứng về thực hiện Bộ tiêu chí “ Ấp nông thôn mới” của địa phương.
Hiện xã biên giới An Phú đạt 14/19 tiêu chí, tỷ lệ 73,68%, các tiêu chí chưa đạt là 5 tiêu chí gồm: Tỷ lệ trường học đạt chuẩn, tổ chức sản xuất, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm, quốc phòng và an ninh. Tiến độ thực hiện “Ấp Nông thôn mới” ở cấp ấp: tại ấp Phú Nhứt đạt 17/19 tiêu chí, 40/42 chỉ tiêu; ấp Phú Tâm đạt 18/19 tiêu chí, 41/42 chỉ tiêu; ấp Phú Hòa đạt 17/19 tiêu chí, 40/42 chỉ tiêu; ấp Phú Hiệp đạt 16/19 tiêu chí, 39/42 chỉ tiêu. Các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt chủ yếu là Y tế, Môi trường, tỷ lệ cơ sở SXKD…
Song song đó, đoàn công tác cũng tiến hành nhận xét, trao đổi một số nội dung về các tiêu chí chưa đạt chuẩn tại các ấp và phương hướng khắc phục trong thới gian tới, để từ đó các ban, ngành huyện cùng địa phương phối hợp thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
Thời gian tới, đồng chí Phạm Thái Bình, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ngành tỉnh quan tâm hỗ trợ địa phương hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt, địa phương cần đề ra kế hoạch thực hiện cụ thể, có sự phân công, phối hợp thực hiện giữa các phòng ban cấp huyện với các xã để hoàn thiện hồ sơ minh chứng, các thủ tục để công nhận ấp đạt chuẩn nông thôn mới, đặc biệt chú trọng công tác thu gom rác thải, tạo cảnh quan môi trường, tăng cường công tác tuyên tuyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn các ấp.