Tiến độ thực hiện

Kiểm tra tiến độ thực hiện xã nông thôn mới nâng cao xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên năm 2020
Ngày 22/5/202, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dụng nông thôn mới tỉnh An Giang tổ chức buổi làm việc, kiểm tra tiến độ thực hiện xã nông thôn mới nâng cao tại xã Thới Sơn - huyện Tịnh Biên để hỗ trợ, cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho địa phương nhằm sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020.

Tham dự buổi làm việc có Ông Phạm Thái Bình - Phó Chánh văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh cùng đại diện các sở, ngành tỉnh phụ trách tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Về phía địa phương có ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên cùng đại diện Đảng ủy, UBND xã Thới Sơn tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Quang cảnh buổi kiểm tra tiến độ thực hiện xã nông thôn mới nâng cao tại xã Thới Sơn - huyện Tịnh Biên

Tại thời điểm kiểm tra xã Thới Sơn đạt 16/19 tiêu chí, 31/35 chỉ tiêu (theo Quyết định số 1005/QĐ-UBND ngày 8/5/2018 của UBND tỉnh). Đoàn kiểm tra tiến hành khảo sát thực tế các công trình đường giao thông, trường học, nước sạch, vệ sinh môi trường, cảnh quan nông thôn,…trên địa bàn xã.

Qua kiểm tra, đánh giá của đoàn công tác, để xã Thới Sơn sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020, UBND xã cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt đặc biệc là tiêu chí 12 về lao động có việc làm qua đào tạo, chỉ tiêu 15.1 về bảo hiểm y tế và các chỉ tiêu thuộc tiêu chí 17 về môi trường,….Bên cạnh đó UBND huyện Tịnh Biên cần tiếp chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện thường xuyên kiểm tra hỗ trợ xã thực hiện các tiêu chí chưa đạt, cũng cố và hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng cho các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt.

"Xã Thới Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Xã nông thôn mới năm 2017 theo Quyết định số 3891/QĐ-UBND ngày 28/12/2017; Tính đến thời điểm hiện tại huyện Tịnh Biên có 4/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới".