Hoạt động của Sở ngành

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Chợ Mới
Ngày 14/6, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn An Giang Nguyễn Sĩ Lâm và Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Phạm Thái Bình, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành tỉnh đến làm việc với huyện Chợ Mới kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn An Giang Nguyễn Sĩ Lâm phát biểu kết luận buổi làm việc

Báo cáo với đoàn kiểm tra, huyện Chợ Mới cho biết, đến nay, huyện có 13/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Còn lại 3 xã chưa đạt chuẩn, gồm: Nhơn Mỹ, Mỹ Hội Đông và  Hòa Bình, phấn đấu hoàn thành trong năm 2022.

Về kết quả thực hiện huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, đến nay, huyện có 4/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 2/2 thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh; tỷ lệ hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện đạt trên 90%. Tuy nhiên, qua rà soát tổng thể, huyện mới chỉ mới đạt 1/9 tiêu chí và 18/36 chỉ tiêu xây dựng huyện nông thôn mới.

Kết luận buổi làm việc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Nguyễn Sĩ Lâm đánh giá cao nỗ lực của huyện Chợ Mới trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, kết quả thực hiện tiêu chí và chỉ tiêu còn rất thấp. Do đó, thời gian tới, các ngành, các cấp huyện Chợ Mới cần có kế hoạch và giải pháp thực hiện cụ thể cho từng tiêu chí. Đồng thời, cần sự cuộc quyết liệt hơn trong công tác phối hợp thực hiện.

HẠNH CHÂU