|
Lượt truy cập: 1.306

Giới thiệu OCOP tỉnh An Giang

An Giang có 02 sản phẩm đầu tiên đạt chứng nhận OCOP cấp Quốc gia
Ngày 30/6/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Quyết định số 2890/QĐ-BNN-VPĐP về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp quốc Gia năm 2020.

Theo đó, có 20 sản phẩm đạt “Sản phẩm OCOP cấp Quốc gia”, các sản phẩm được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 5 sao, được sử dụng biểu trưng và tem OCOP cấp quốc gia trên bao bì, nhãn mác và các tài liệu giới thiệu, quảng bá về sản phẩm theo quy định và kết quả phân hạng có giá trị 36 tháng kể từ ngày công nhận.

Trong tổng số 20 sản phẩm được công nhận, tỉnh An Giang có 02 sản phẩm là “Gạo thơm đặc sản Thiên vương” và “Gạo ngon tiến Vua Tiên Nữ” thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lương thực Thoại Sơn.

  

(Hình ảnh minh họa 02 sản phẩm đạt OCOP cấp Quốc gia)

Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Chủ tế sản xuất sản phẩm OCOP nâng cao chất lượng theo góp ý của Hội đồng OCOP cấp Quốc gia; ưu tiên hỗ trợ các hoạt động quảng bá, giới thiệu và xúc tiến thương mại, sử dụng sản phẩm OCOP 5 sao làm quà tặng, quà biếu trong các hoạt động ngoại giao và các sự kiện của địa phương. Đồng thời, Chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP 5 sao có trách nhiệm tổ chức quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm theo đúng Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP; tiếp tục nâng cao chất lượng, hình ảnh sản phẩm theo góp ý của Hội đồng OCOP cấp Quốc gia./.

 

"Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh An Giang có 49 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên (trong đó: có 11 sản phẩm đạt 4 sao và 38 sản phẩm đạt 3 sao) và 02 sản phẩm OCOP 5 sao vừa được công nhận".

Tải về