Giới thiệu OCOP tỉnh An Giang

An Giang có 2 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

- Ngày 17/12, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang cho biết, tại Lễ Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 và khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn, do Bộ Công Thương tổ chức, doanh nghiệp An Giang có 2 sản phẩm được tôn vinh trong số 173 sản phẩm khắp cả nước.

Sản phẩm xoài cát Hòa Lộc sấy dẻo

Bộ sản phẩm mật thốt nốt Palmania

Đó là sản phẩm xoài cát Hòa Lộc sấy dẻo của Công ty TNHH MTV Vườn Bà Ba (xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) và bộ sản phẩm mật thốt nốt, gồm: Mật thốt nốt sệt Palmania và mật thốt nốt bột Palmania của Công ty Cổ phần Palmania (thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang). Các doanh nghiệp được hưởng quyền lợi theo quy định về tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, kèm mức tiền thưởng 8,2 triệu đồng/sản phẩm hoặc bộ sản phẩm.

Ở khu vực ĐBSCL, tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang có nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 nhất, với 6 sản phẩm/tỉnh, tiếp theo là Trà Vinh, Bến Tre, Đồng Tháp (4 sản phẩm/tỉnh), Cà Mau, Hậu Giang, Sóc Trăng (3 sản phẩm/tỉnh), An Giang, Long An (2 sản phẩm/tỉnh), Bạc Liêu và Vĩnh Long (mỗi tỉnh 1 sản phẩm).

Theo Bộ Công Thương, 173 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, khu vực và quốc gia, có giá trị sử dụng cao, tốt về chất lượng, đẹp về hình thức, có thế mạnh, tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước.

Đây là lần thứ 5 Bộ Công Thương tổ chức bình chọn và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn. Từ 465 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực được công nhận, cấp giấy chứng nhận năm 2022, Hội đồng bình chọn, Ban Giám khảo cấp quốc gia đã xem xét, đánh giá, chấm điểm theo các tiêu chí quy định. Qua đó, Bộ Công Thương công nhận, cấp giấy chứng nhận được 173 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023.

Theo Báo An Giang