Lượt truy cập: 1.306

Hoạt động của Địa phương

Nhơn Mỹ đón bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới

- Sáng 20/6, UBND huyện Chợ Mới tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Nhơn Mỹ đạt chuẩn “Xã nông thôn mới” năm 2022. Đây là xã cuối cùng của huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và tổ chức lễ công bố, nâng tổng số huyện Chợ Mới có 15/15 xã đạt nông thôn mới, đạt tỷ lệ 100%.

Các đại biểu tham dự lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Nhơn Mỹ đạt chuẩn “Xã nông thôn mới” năm 2022

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng trao bảng công nhận xã đạt chuẩn “Xã nông thôn mới” của UBND tỉnh cho xã Nhơn Mỹ

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Nguyên Nam và Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng trao Bằng khen, kèm logo của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới Nguyễn Hồng Đức trao Giấy khen của UBND huyện Chợ Mới cho tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới Hà Minh Trang trao Giấy khen của UBND huyện Chợ Mới cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Cù Minh Trọng trao trao Giấy khen của UBND huyện Chợ Mới cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Nguyên Nam; Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, huyện Chợ Mới đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Nguyễn Sĩ Lâm chúc mừng và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhơn Mỹ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới” năm 2022.

Đồng thời, đề nghị địa phương tiếp tục nâng cao vai trò của hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới, quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, tạo nền tảng vững chắc tiến tới xây dựng đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” trong thời gian tới.

Sau 12 năm xây dựng nông thôn mới, xã Nhơn Mỹ đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 hơn 59,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 1,77%. Xã đã huy động nguồn lực hơn 299,7 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân và doanh nghiệp đóng góp hơn 74,6 tỷ đồng...

Dịp này, UBND tỉnh An Giang đã tặng Bằng khen và logo cho 4 cá nhân; UBND huyện Chợ Mới tặng Giấy khen 10 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Theo Báo An Giang