Xã Bình Hòa, huyện Châu Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2018

Sáng ngày 20 - 12, tại xã Bình Hòa, UBND huyện Châu Thành long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Bình Hòa, huyện Châu Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2018.

Tham dự buổi Lễ có  đồng chí  Hồ Văn Răng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí  Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; cùng  các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh.

 

 Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng lòng của người dân địa phương, đến nay, xã Bình hòa đã trở thành "xã đạt chuẩn nông thôn mới". Nhờ đó, diện mạo nông thôn đã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân từng bước được nâng lên rõ rệt. Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới đầu năm 2011, xã chỉ mới có 3 tiêu chí và 19 chỉ tiêu đạt theo yêu cầu. Qua 8 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011 - 2018, xã Bình Hòa đã phấn đấu phát triển kinh tế với nguồn lao động dồi dào, nâng dần mức thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ hộ nghèo giảm đều qua các năm. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người tại địa phương đạt 45,316 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 3,5 lần so với năm 2010, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,7%, đạt theo chỉ tiêu quy định. Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng hiệu quả các nguồn đầu tư trên 228,4 tỷ đồng của tỉnh, huyện, trong đó nhân dân đóng góp hơn 20,3  tỷ đồng cùng hàng nghìn ngày công lao động. Đến nay, kết cấu hạ tầng, cầu đường giao thông nông thôn đã được xây dựng và nâng chất đảm bảo thông suốt. Từ đó kinh tế xã hội của xã không ngừng phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, tạo điều kiện cho địa phương phát triển toàn diện về mọi mặt. Hiện toàn xã có 99,48% hộ sử dụng điện, 89,24% hộ sử dụng nước sạch, số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 87,74%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 97,01%, số hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa là 97,6%, tỷ lệ nhà dân có nhà ở đạt tiêu chuẩn là 70,82%, số hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh đảm bảo 3 sạch là 95,17%, tỷ lệ thu gom tác thải trên địa bàn đạt 61,29 % trên tổng số hộ dân...toàn xã không còn nhà xiêu vẹo, dột nát.  

Đây là xã thứ 4 của huyện Châu Thành về đích trong xây dựng nông thôn mới. Tại buổi lễ, có 7 tập thể, 8 cá nhân nhận Bằng khen của UBND Tỉnh; 33 tập thể, 54 cá nhân nhận giấy khen của UBND Huyện cùng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Bình Hòa./.

Trúc Phương


CÁC TIN KHÁC:

Đường nông thôn
Gặt đập liên hợp
Nước sạch cho vùng nông thôn
Cầu treo giao thông nông thôn
Đường đồng ruộng nông thôn
Điện nông thôn
Trường học đạt chuẩn
Trạm y tế xã