Vĩnh Khánh đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới

Sáng 16-1-2018, UBND xã Vĩnh Khánh long trọng tổ chức lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Vĩnh Khánh đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Tham dự có bà Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh ủy An Giang, ông Vũ Thế Cường - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Lâm Quang Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND- UBND - UBMTTQVN huyện Thoại Sơn, xã Vĩnh Khánh, các mạnh thường quân và đông đảo người dân tham dự.

Xã Vĩnh Khánh có xuất phát điểm xây dựng NTM rất thấp, chỉ đạt 10 tiêu chí vào năm 2010, khi được Ban chấp hành Huyện ủy chọn xã Vĩnh Khánh đạt chuẩn xã "Nông thôn mới" vào năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Khánh đã nỗ lực vượt bậc đến nay đạt 19/19 tiêu chí NTM, sớm hơn lộ trình 1 năm so với kế hoạch đề ra, được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017. Xã đã xây dựng,  nâng cấp, mở rộng 9 tuyến đường giao thông với chiều dài gần 38,3 km được nhựa hóa, cứng hóa, giúp xã hoàn thành tiêu chí giao thông với nguồn tổng kinh phí 22 tỷ 285 triệu đồng (trong đó ngân sách trung ương và địa phương là 17 tỷ 941 triệu đồng; vốn nhân dân đóng góp là 4 tỷ 344 triệu đồng. Điểm nhấn của xã Vĩnh Khánh trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, là làm thế nào để nâng cao thu nhập cho người dân, thu nhập bình quân đầu người tại thời điểm năm 2010 là trên 12 triệu đồng/người/năm, đến cuối năm 2017 tăng lên trên 38 triệu đồng/người/năm.

Đến với Vĩnh Khánh vào những ngày này, chúng ta sẽ thấy những con đường nhựa rộng rãi, những dãy nhà kiên cố, đường liên ấp, ngõ xóm xanh, sạch đẹp, khang trang. Làng quê thanh bình, lòng dân phấn khởi, hăng hái lao động sản xuất, thêm nhiều gia đình ấm no sung túc, đó là kết quả sau hơn 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Tại buổi lễ, xã Vĩnh Khánh đã vinh dự được Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân trao bảng công nhận xã Vĩnh Khánh đạt chuẩn nông thôn mới, UBND tỉnh trao thưởng giá trị công trình 1 tỷ 250 triệu đồng và cờ dẫn đầu phong trào thi đua xã Vĩnh Khánh đạt chuẩn trước lộ trình xã nông thôn mới năm 2017.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 14 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân, xã Vĩnh Khánh khen thưởng cho 44 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2017./.

Mỹ Tiên