Tập huấn Nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2018 trên địa bàn huyện Tịnh Biên

Sáng ngày 14/11/2018, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn Nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2018 cho 140 đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách công tác nông nghiệp và trưởng khóm, ấp của 14 xã thị trấn của huyện Tịnh Biên.

Lớp tập huấn được diễn ra 1 buổi, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng phòng Tuyên truyền Văn hóa văn nghệ Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Phan Đức Tân Phú - Cán bộ Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh báo cáo 2 chuyên đề: Một số kết quả nổi bật qua 10 năm triển khai và thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Những vấn đề cần quan tâm trong công tác tuyên truyền; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thời gian qua ở An Giang, bài học, kinh nghiệm và những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hội nghị cũng dành nhiều thời gian thảo luận những khó khăn vướng mắc trong quá trình triểu khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cũng như việc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Qua thời gian triển khai thực hiện, huyện Tịnh Biên đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Về nông nghiệp, đã thành lập nhiều mô hình hiệu quả đó là mô hình cánh đồng lớn xã Tân Lập, Tân Lợi; mô hình sản xuất thanh long ruột đỏ xã An Cư, thị trấn Tịnh Biên; mô hình sản xuất dưa lưới tại xã An Cư, An Phú và hiện đang đầu tư mô hình ứng dụng công nghệ cao tưới nhỏ giọt quy mô lớn trồng cây đinh lăng tại xã An Cư. Về xây dựng nông thôn mới, hiện huyện đã có 2/14 xã được công nhận xã nông thôn mới và phấn đấu cuối năm 2018, đầu năm 2019 sẽ công nhận đạt chuẫn nông thôn mới xã Tân Lợi và xã Nhơn Hưng./.

Minh Triều