Lễ công nhận xã Định Thành đạt chuẩn xã Văn hóa nông thôn mới

Chiều ngày 02/2/2018, xã Định Thành huyện Thoại Sơn long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2017.

Tham dự buổi lễ có: ông Trương Bá Trạng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, ông Trương Văn Hòa - Trưởng Phòng văn hóa huyện Thoại Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể xã và 5 ấp trên địa bàn xã Định Thành.

Theo báo cáo, qua thực hiện 5 tiêu chuẩn xã Văn hoá nông thôn mới đã từng bước đưa  kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Định Thành ngày càng phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tinh thần đoàn kết giúp nhau cùng phát triển không ngừng được phát huy, đời sống văn hóa, vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, 5/5 ấp giữ vững danh hiệu văn hoá, nhiều năm liền. Trong năm 2017, toàn xã có 3.097 hộ đăng ký gia đình văn hóa, qua bình xét có 2.963/3.097 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95,67%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,93%, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 42 triệu đồng/người/năm; vận động nhân dân đóng góp trên 2 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng kinh tế như rải cát hơn 20km ở các tuyến kênh cấp 2, sửa chữa 5 văn phòng ấp và cất 54 căn nhà đại đoàn kết,..

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Bá Trạng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa,  Thể thao và Du lịch tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo phong trào và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã đã tích cực đóng góp trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, xã Định Thành cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: tạo điều kiện kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống các thiết chế và hỗ trợ các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao trên địa bàn; cần đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân biết và thực hiện tốt các tiêu chuẩn, tiêu chí xây dựng; tiếp tục giữ vững danh hiệu "Xã đạt chuẩn Nông thôn mới" và "Xã văn hóa nông thôn mới" trong những năm tiếp theo.

Dịp này, 2 tập thể và 6 cá nhân đã được Ủy ban nhân dân xã khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"./.

Mỹ Nga