Hội An được công nhận đô thị loại V và văn hóa nông thôn mới

Ngày 9-2, UBND huyện Chợ Mới tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Hội An là đô thị loại V và quyết định của UBND huyện công nhận xã văn hóa nông thôn mới năm 2017, họp mặt mừng Đảng-mừng Xuân năm 2018.
Dịp này, UBND huyện Chợ Mới tặng Giấy khen 7 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho xã Hội An đạt chuẩn đô thị loại V; Đảng ủy xã Hội An khen thưởng 3 chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 10 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
Giám đốc Sở Xây dựng An Giang Nguyễn Việt Trí trao Bằng công nhận đô thị loại V.
Xã Hội An nằm trong tiểu vùng 2 của tỉnh, là cửa ngõ của huyện Chợ Mới, tuyến giao thông đối ngoại huyết mạch của huyện, đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác tiềm năng và lợi thế của huyện. Hội An đã khai thác thế mạnh, phát triển đô thị theo hướng thương mại -d ịch vụ kết hợp với công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chế biến hàng hóa nông sản chất lượng cao. Cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư nâng cấp, xây dựng mới. Thương mại dịch vụ phát triển mạnh. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước; giao thông nông thôn toàn xã được kiên cố hóa 100% đảm bảo đi lại và phục vụ sản xuất cho Nhân dân, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng được lắp đặt góp phần chỉnh trang bộ mặt của xã. Việc nâng cấp xã Hội An lên đô thị loại V sẽ góp phần thúc đẩy xã phát triển nhanh, mạnh trong thời gian tới, đưa bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.

Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Ngô Hoàng Hiếu trao Bằng công nhận xã văn hóa nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Xây dựng An Giang Nguyễn Việt Trí thay mặt UBND tỉnh chúc mừng xã Hội An đã nỗ lực đạt chuẩn đô thị loại V. Khẳng định, Hội An có vị trí rất quan trọng và vị thế đặc biệt, nên khả năng trong tương lai phát triển mạnh, Hội An sẽ là trung tâm đảm nhận cung cấp các dịch vụ cho các xã Mỹ An, Hòa An, Hòa Bình, An Thạnh Trung... Dù mới đạt đô thị loại V nhưng Hội An có mức phát triển thương mại dịch vụ rất cao, có cơ cấu phát triển rất bền vững, tiềm năng để phát triển mạnh trong thời gian tới.

Giám đốc Sở Xây dựng An Giang Nguyễn Việt Trí nhấn mạnh, cùng với TP. Long Xuyên, Châu Đốc, Chợ Mới là 1 trong 3 trung tâm tiểu vùng 2 phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hội An cần tiếp tục xây dựng Đảng bộ phát triển thắng lợi kinh tế-xã hội, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, góp phần nâng cao mức sống người dân ngày càng nâng cao hơn trong thời gian tới, đưa Hội An phấn đấu để được công nhận là thị trấn Hội An./.

HẠNH CHÂU