Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân khảo sát mô hình sản xuất nông nghiệp và du lịch huyện Chợ Mới

Ngày 4-4, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu Đoàn công tác Tỉnh ủy, UBND tỉnh đi khảo sát thực tế mô hình sản xuất nông nghiệp và mô hình du lịch trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát mô hình dự án bãi tắm cồn Én, ấp Tấn Long bằng tàu.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát mô hình dự án tưới nhỏ giọt trên cây xoài ở ấp Đông (xã Mỹ Hiệp).

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thăm Tu viện Phanxico.

Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp đi khảo sát dự án tưới nhỏ giọt trên cây xoài ở ấp Đông (xã Mỹ Hiệp), dự án bãi tắm cồn Én (ấp Tấn Long, xã Tấn Mỹ), thăm Tu viện Phanxico (xã Tấn Mỹ). Sau khi khảo sát, Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Huyện ủy, UBND huyện Chợ Mới.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo sau buổi khảo sát, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, tính năng động, sáng tạo của Chính quyền và Nhân dân Chợ Mới trong ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và phát triển du lịch.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Chợ Mới chuyển dịch cơ cấu đúng hướng, góp phần gia tăng giá trị sản xuất. Hướng đi của Chợ Mới là đúng theo xu thế phát triển chung của tỉnh, nhưng phải xác định đúng mức lợi thế chính là nông nghiệp, du lịch chỉ là lợi thế tiềm năng, để tập trung đầu tư, tính toán, bố trí nguồn lực phù hợp, không dàn trãi, không để dân tự phát, phải hướng người dân sản xuất theo tiêu chuẩn, qua đó khẳng định thương hiệu xoài Chợ Mới trong nước và quốc tế, không theo phong trào.

Bí thư nhấn mạnh, Chợ Mới có nhiều tiềm năng du lịch; làm du lịch là do doanh nghiệp và dân làm, Nhà nước chỉ hỗ trợ cơ chế, chính sách. Tuy nhiên tính sẵn sàng của người dân và doanh nghiệp chưa đồng bộ, nên không nóng vội mà cần tập trung đúng mức cho từng lĩnh vực. Cần triển khai dự án điểm, tạo sản phẩm du lịch, điểm nhấn thu hút đầu tư. Cần hun đúc tinh thần người dân làm du lịch không chỉ phát triển kinh tế mà còn là niềm tự hào của quê hương xứ sở, là trách nhiệm với quê hương. Tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa chính sách, cơ chế thị trường. Đề nghị các sở, ngành tỉnh quan tâm hỗ trợ Chợ Mới xuất khẩu xoài, quy hoạch chi tiết, tư vấn cụ thể cách làm du lịch, giúp Chợ Mới phát huy lợi thế, hoàn thiện đầu tư, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp, du lịch, nâng tầm hình ảnh du lịch Chợ Mới./.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU