Hội thảo giống lúa triển vọng vụ Đông Xuân 2012 – 2013

Sáng 5-2-2013, tại xã Bình Mỹ, trạm khuyến nông huyện Châu Phú đã tổ chức buổi hội thảo giống lúa triển vọng vụ Đông Xuân 2012 – 2013.

Buổi hội thảo đã thu hút trên 100 bà con nông dân của 13 xã thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Tại buổi hội thảo bà con nông dân đã được tham quan mô hình trình diễn với qui mô 4 hecta về một số giống lúa triển vọng có phẩm chất tốt, có khả năng chống chịu sâu bệnh như giống OM4218, OM4900, OM6162, OM6976, AP 2010,…theo ước tính bình quân trồng trên diện tích 1000 mét vuông đất thì hiệu quả kinh tế của các loại giống lúa trên mang lại , trừ đi chi phí sản xuất người trồng còn lợi nhuận trên 2,2 triệu đồng/1 công.

Thông qua buổi hội thảo, giúp cho bà con nông dân có thể đánh giá chọn ra những giống lúa phù hợp để áp dụng vào sản xuất trong thời gian tới có hiệu quả và tăng thu nhập ./.

Mỹ Ngân ( Đài TT huyện Châu Phú)