Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh tập huấn công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tại xã Núi Voi (1)

Hội LHPN Tỉnh vừa mở lớp tập huấn công tác tuyên truyền về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho cán bộ, hội viên và phụ nữ trên địa bàn xã Núi Voi huyện Tịnh Biên.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Hội LHPN Tỉnh hướng dẫn một số kỹ năng tuyên truyền về bộ 20 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa bàn dân cư. Trong đó, đẩy mạnh công tác vận động chị em thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" do Trung ương hội phát động và chương trình hành động của hội LHPN Tỉnh.

Theo đó, Núi Voi là một trong 9 xã của 9 huyện được Hội LHPN Tỉnh chọn để triển khai thực hiện cuộc vận động "5 không, 3 sạch". Hội sẽ chọn 60 hộ trên địa bàn xã để thực hiện thí điểm mô hình phân loại rác thải đối với hộ gia đình.

Bên cạnh việc nâng cao năng lực, nghiệp vụ về xây dựng nông thôn mới cho đội ngũ cán bộ hội viên phụ nữ xã. Lớp tập huấn là dịp để các chị em trao đổi, chia sẻ kinh nghiệp trong công tác vận động quần chúng tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong thời gian tới./.

Thanh Thiện (TB)