Phúc tra, công nhận xã đạt chuẩn Văn hóa nông thôn mới tại huyện Chợ Mới

Chiều ngày 14/12/2018, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Tỉnh An Giang do đồng chí Trịnh Thanh Nghị, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa gia đình, Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn, cùng với các thành viên đã có buổi phúc tra, công nhận kết quả xây dựng xã An Thạnh Trung đạt chuẩn “Văn hóa nông thôn mới” giai đoạn 2017 – 2018.

Hiện toàn xã có 4.296 hộ gia đình văn hóa đạt 94,7%. Trong hai năm qua, Ban Chỉ đạo xã đã xây dựng, giữ vững 11 ấp và các cơ quan, trường học đạt ấp văn hóa, cơ quan văn hóa. Từ các cuộc vận động hầu hết người dân đều chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Mỗi gia đình đều xây dựng nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc; đường làng, cảnh quang sạch đẹp, hàng rào cây xanh cột cờ thẳng tắp. Người dân tự nguyện đóng góp gần một tỉ đồng thực hiện đèn đường nông thôn, toàn xã có 99% hộ gia đình treo ảnh Bác Hồ; Vận động được 442 triệu đồng để cất mới, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo; tặng quà và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn đột xuất với số tiền 3,5 tỉ đồng cho trên một nghìn lượt hộ nghèo, khó khăn của xã. Hộ nghèo của xã hiện còn 131 hộ và 142 hộ cận nghèo, thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2016 là 37 triệu đồng người, đến năm nay tăng lên 42 tiệu đồng/người.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Trịnh Thanh Nghị, Trưởng đoàn phúc tra, ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Ban Chỉ đạo xã trong việc thực hiện xây dựng xã văn hóa nông thôn mới theo từng tiêu chí và chỉ tiêu. Qua đó đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo xã hoàn chỉnh một số nội dung, số liệu theo hướng dẫn và báo cáo về Ban Chỉ đạo Tỉnh để xem xét công nhận xã An Thạnh Trung đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới năm 2018./.

Thanh Tú - Hải Đăng 


CÁC TIN KHÁC:

Lễ công bố TP Châu Đốc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017
Lễ công bố TP Long Xuyên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018
Lễ công bố huyện Thoại Sơn đạt chuẩn "Huyện nông thôn mới" năm 2018