Lãnh đạo huyện Chợ Mới đối thoại với cán bộ ngành nông nghiệp

Chiều ngày 12/12/2018, tại hội trường trực tuyến Huyện ủy Chợ Mới, lãnh đạo huyện đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ ngành nông nghiệp. Đến dự có ông Nguyễn Sĩ Lâm - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tổng số cán bộ công chức, viên chức, nhân viên của ngành Nông nghiệp trên địa bàn huyện là 100 người (trong đó có 66 đảng viên, chiếm tỷ lệ 66%). Về trình độ chuyên môn có 05 Thạc sĩ, 75 Đại học, 06 Cao đẳng và 14 Trung cấp. Trình độ chính trị có 45 Sơ cấp, 13 Trung cấp và 01 Cao cấp. Tại đây, các đại biểu đã có nhiều đóng góp gửi tới lãnh đạo địa phương và các các sở, ngành liên quan tập trung vào các vấn đề liên quan đến tình hình phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện nhà. 

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của các cán bộ ngành nông nghiệp, chính đội ngũ này đã thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn cùng với chủ trương, cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp đã góp phần cải thiện đời sống của người dân, thúc đẩy ngành nông nghiệp huyện nhà  ngày càng phát triển. Về các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng chí giải đáp: Từ tháng 03/2018 đến tháng 02/2020, địa phương đang thực hiện dự án "Xây dựng mô hình sản xuất xoài ba màu có quy mô 500 ha đạt tiêu chuẩn VietGAP gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm"; Thực hiện 04 Dự án tưới công nghệ cao ở 03 xã Cù Lao Giêng và xã Kiến An nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp; Về phát triển du lịch, thời gian qua tỉnh cũng đã có nhiều chính sách ưu đãi. Đối với việc phát triển loại hình du lịch Homestay, địa phương đã và đang tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành nhằm khuyến khích và hỗ trợ người dân phát triển loại du lịch hình này tại 3 xã cù lao Giêng. Đối với việc tổ chức cho nông dân đi học tập kinh nghiệm; Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho rằng đây là một nhu cầu chính đáng. Thời gian qua địa phương đã và sẽ tiếp tục tổ chức và lưu ý quá trình triển khai tham quan cần có địa chỉ cụ thể, sau học tập phải phát huy được hiệu quả thực tiễn. Về xây dựng Nông thôn mới, ngày 20/11/2018 UBND tỉnh quyết định công nhận xã Tấn Mỹ, Long Kiến đạt chuẩn NTM, nâng tổng số hiện nay huyện có 07 xã, dự kiến cuối năm 2018 này có thêm 01 xã được công nhận đạt chuẩn trước lộ trình (xã Bình Phước Xuân). Các xã còn lại cũng rất nỗ lực phấn đấu thực hiện đến nay đạt từ 11 tiêu chí trở lên…./.

Mai Thanh


CÁC TIN KHÁC:

Lễ công bố TP Châu Đốc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017
Lễ công bố TP Long Xuyên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018
Lễ công bố huyện Thoại Sơn đạt chuẩn "Huyện nông thôn mới" năm 2018