Chợ Mới: Xã Bình Phước Xuân phấn khởi đón nhận danh hiệu xã văn hóa nông thôn mới

Chiều ngày 05/02/2018, xã Bình Phước Xuân huyện Chợ Mới long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã văn hóa nông thôn mới. Đến dự có ông Phạm Thế Triều - Phó Giám Đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch An Giang, ông Phan Văn Sở - Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Huỳnh Thị Nguyệt Hồng- Phó Chủ Tịch UBND huyện Chợ Mới.

Năm qua trong  phong trào xây dựng Đời sống văn hóa, xã đã tập trung duy trì và giữ vững được các tiêu chí về văn hóa. Cụ thể, lĩnh vực kinh tế: thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 37 triệu đồng/năm, tăng 2 triệu 650 ngàn đồng so năm 2016. Trong 2 năm 2016, 2017 xã Bình Phước Xuân đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài xã trên 3,7 tỷ đồng, hỗ trợ quà cho 5.546 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, tặng 50 chiếc xe đạp, tiếp bước hàng trăm lượt học sinh khó khăn đến trường. Đặc biệt Ban điều hành giảm nghèo xã đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 941 lượt hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn  vay với số tiền gần 13,5 tỷ đồng, phát triển kinh tế gia đình, chăn nuôi, mua bán nhỏ....Bên cạnh, trồng xoài theo quy trình Việt gáp có 95 hộ diện tích 85,6 ha, giúp tăng giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho nông dân. Bên cạnh đó, nhân dân ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi xuống sông, kênh, rạch hay xung quanh nhà, đăng ký thu gom và xử lý rác thải đúng quy định; Tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, mọi người chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau, các hủ tục, mê tình dị đoan được bài trừ. Số hộ gia đình văn hóa ngày càng tăng. Đến nay toàn xã có 3.593 hộ gia đình văn hóa, đạt 100%, tăng 143 gia đình văn hóa so với năm 2016, 5/5 ấp của xã giữ vững danh hiệu ấp văn hóa trên 5 năm liền. Bộ mặt nông thôn không ngừng được khởi sắc...Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích, giáo viên trường THCS Nguyễn Thanh Sơn thể hiện sự phấn khởi:

" Bộ mặt nông thôn xã nhà trong thời gian qua được nâng lên rất nhiều, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được tiến bộ hơn. trên thành tích đó, bản thân là 1 giáo viên, mình tiếp tục cùng lãnh đạo nhà trường vận động học sinh tích cực hưởng ứng xây dựng nông thôn mới, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, tiếp tục học tập, lập nhiều thành tích".

Anh Trần Văn Tự, ngụ ấp Bình Qưới vui mừng nói tiếp:

"Hôm nay xã Bình Phước Xuân được công nhận văn hóa nông thôn mới tôi rất vui mừng, nhớ trước đây, giao thông khó khăn, cũng giống như đoạn đường từ đây vô ngọn Cả Cái, mưa xuống đường sình, lầy, bà con vận chuyển hàng hóa hết sức khó khăn, bây giờ được đổ dal thông suốt, bản thân tôi hứa sẽ cố gắng hơn nữa để Bình Phước Xuân đạt xã nông thôn mới".

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công nhận, bà Huỳnh Thị Nguyệt Hồng- Phó Chủ Tịch UBND huyện Chợ Mới nhấn mạnh "Cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững danh hiệu xã văn hóa nông thôn mới và nhân rộng phong trào trên tất cả các lĩnh vực mà ta đã đạt được, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ, văn minh, mong rằng xã Bình Phước Xuân sớm tiến tới xã nông thôn mới"./.

Ánh Minh- Hồ Toàn