Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn An Giang thăm đồng ruộng tại huyện Phú Tân

Sáng ngày 12/2/2018, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn An Giang do ông Nguyễn Sĩ Lâm – Phó giám đốc Sở và phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã đến thăm đồng ruộng tại huyện Phú Tân trước dịp tết Nguyên Đán. Tiếp đoàn có ông Phan Văn Chung – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân.

Vụ Đông Xuân năm 2017-2018, nông dân trên địa bàn huyện Phú Tân đã xuống giống 22.827 hecta lú nếp, ước đạt 95,7 % kế hoạch, hiện các trà lúa đang ở giai đoạn từ giai đoạn đẻ nhánh đến làm đồng và bắt đầu trổ. Thời điểm này rất  quan trọng nhất của cây lúa, nếp nhạy cảm với dịch bệnh như đạo ôn, cổ bông, lép hạt, sâu cuốn lá, rầy nâu, bọ trĩ. Tuy nhiên, từ đầu vụ đến nay toàn huyện ghi nhận 898 hecta nhiễm dịch hại ở mức độ nhẹ.

Tại cánh đồng của xã Phú Thọ và xã Phú Xuân, lãnh đạo các ngành nông nghiệp tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Tân đã cùng trao đổi, đưa ra các giải pháp khắc phục để hạn chế sâu bệnh tấn công, khuyến cáo nông dân chú ý vui Xuân, đón Tết nhưng phải thường xuyên thăm đồng ruộng, theo dõi chăm sóc cho lúa Đông Xuân để kịp thời xử lý. Vì các giống nếp CK 92 và CK 2003 đây là các giống nhiễm rầy nâu nhiều do sản xuất liền vụ và ảnh hưởng của thời tiết vào sáng sớm lạnh, nhiều sương mù là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát triển.

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Phú Tân khuyến cáo nông dân cần theo dõi thăm đồng thường xuyên, chú ý quản lý nước tưới và bón phân cân đối hợp lý, nhằm giúp cây lúa khỏe, áp dụng các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp, cần tập trung phòng trị vào giai đoạn lúa đồng trổ nhằm xử lý hiệu quả và kịp thời các đối tượng dịch hại, bảo đảm năng suất, sản lượng vụ sản xuất chính vụ Đông Xuân năm 2017-2018./.

Lê Giàu 

CÁC TIN KHÁC:

Đường nông thôn
Gặt đập liên hợp
Nước sạch cho vùng nông thôn
Cầu treo giao thông nông thôn
Đường đồng ruộng nông thôn
Điện nông thôn
Trường học đạt chuẩn
Trạm y tế xã