Tân Châu: Hơn 100 nông dân 2 xã Long An và Vĩnh Hòa được tập huấn tuyên truyền pháp luật trên lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản

Trong 2 ngày 30/11 và ngày 01/12/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang phối hợp Phòng Kinh tế thị xã Tân Châu tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật trên lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản cho hơn 100 học viên là nông dân xã Long An và xã Vĩnh Hòa.

Tại buổi tập huấn, các học viên được Chi cục bảo vệ thực vật và Chi cục thủy sản tỉnh tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về điều kiện sản xuất, kinh doanh một số ngành nghề thủy sản, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, các quy định cấm về việc sử dụng xung điện, chất nổ, chất độc để khai thác thủy sản. Đồng thời triển khai, tuyên truyền cho bà con nông dân nắm vững các kiến thức về Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật, các quy trình phòng chống sinh vật gây hại thực vật, các thông tư về quản lý thuốc bảo vệ thực vật, thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng đảm bảo môi trường.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho nông dân 2 xã Long An và Vĩnh Hòa trong lĩnh vực trồng trọt và nuôi trồng thủy sản, từ đó giúp họ nắm rõ hơn nội dung của quy định pháp luật về nông nghiệp và thủy sản góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật trong nhân dân./.

Bích Trâm - Ngọc Thạnh