Chợ Mới xuống giống lúa vụ Đông Xuân 2017-2018

Đến thời điểm này bà con nông dân huyện Chợ Mới xuống giống lúa vụ Đông Xuân 2017-2018 được 4.614 ha, đạt 32,5% so với kế hoạch, chủ yếu ở Hội An, An Thạnh Trung, Hòa An, Hòa Bình, Mỹ Hội Đông, Kiến Thành… Trong đó Hòa Bình, thị trấn Chợ Mới đã xuống giống dứt điểm.

Thời tiết trong mấy ngày qua có mưa diện rộng do cơn bão số 16 nhưng việc xuống giống của bà con nông dân không bị ảnh hưởng nhiều; đồng thời, Ngành cũng khuyến cáo nông dân nên sử dụng giống lúa xác nhận, cùng với một số loại giống có phẩm chất gạo tốt như: OM 6976, OM 4900, OM 4218, OM 5451…và áp dụng biện pháp sạ thưa, sạ hàng hoặc sử dụng máy cấy. Để chuẩn bị tốt cho việc xuống giống vụ lúa Đông Xuân 2017-2018 đối với diện tích còn lại, bà con nông dân cần vệ sinh đồng ruộng, dọn cỏ dại để không còn nơi cư trú cho rầy nâu, trục xới đất thật kỹ,… để đảm bảo năng suất cao sau thu hoạch./.

Hồ Toàn