Xã Phú Bình huyện Phú Tân khánh thành và đưa vào sử dụng cầu kênh xáng Phú Bình và cầu kênh Bình Phú 2

Sáng 12/01/2012, Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân xã Phú Bình, huyện Phú Tân tổ chức lễ khánh thành 02 cây cầu giao thông nông thôn: Cầu nối liền qua kênh xáng Phú Bình và Cầu kênh Cồn nhỏ, ấp Bình Phú 2 xã Phú Bình.

Hai cây cầu được thiết kế theo kiểu dây giăng, mặt lót ván, trong đó, cầu kênh xáng Phú Bình có chiều dài 31m, ngang 3,2m, tải trọng 08 tấn, độ thông thuyền 5,5m. Riêng cầu  kênh Cồn nhỏ, ấp Bình Phú 2, có chiều dài 24m, ngang 2,4m, trọng tải 6 tấn, độ thông thuyền 4,5m. Tổng kinh phí xây dựng 02 cây cầu gần 800 triệu đồng, trong đó, nguồn kinh phí chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 là 400 triệu đồng, phần còn do nhân dân tự nguyện đóng góp.

Hai cây cầu hoàn thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển. Đồng thời, tạo đà cho Đảng bộ và chính quyền xã Phú Bình sớm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới đúng kế hoạch đề ra.

Dịp này, UBND xã Phú Bình tặng giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc vận động cất mới 02 cây cầu./.

Nguyễn Thắng (Đài TT huyện Phú Tân)