Thị trấn Óc Eo và xã Vọng Thê huyện Thoại Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu chợ Ba Thê

Sáng ngày 31 tháng 01 năm 2012, tại ấp Tân Hiệp A, thị trấn Óc Eo. UBND xã Vọng Thê phối hợp cùng thị trấn Óc Eo long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu chợ Ba Thê.

Tham dự có Nhà thơ, Nhà báo, Soạn giả Kiên Giang, Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Mai- Đài tiếng nói Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh, Ông Lâm Thanh Long - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Ông Nguyễn Ngọc Thơ - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, 2 xã Vọng Thê, thị trấn Óc Eo cùng nhóm từ thiện Đồng Tâm chuà Pháp Vân, mạnh thường quân và đông đảo bà con nhân dân xã, thị trấn tham dự.

Theo thiết kế kỹ thuật do Công ty TNHH Công Tiến, cầu được xây dựng với kết cầu: cầu cơ khí An Giang sắt mạ kẽm, chiều dài 63m, rộng 2,2m, khoảng ngang thông thuyền 24m, khoảng đứng thông thuyền 4,5m, thời gian thi công khoang 90 ngày, do đơn vị thi công ông Nguyễn Văn Dương, đội thi công cầu đường huyện Thoại Sơn…Tổng kinh phí ước tính khoảng 820.465.048 đồng, ngân sách huyện hỗ trợ 29% còn lại nhân dân  xã Vọng Thê, thị trấn Óc Eo và các mạnh thường quân đóng góp.

Trong buổi lễ khởi công, ban tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ xây dựng cầu từ các mạnh thường quân đóng góp với số tiền 452.500.000 đ, trong đó gia đình ông bà Huỳnh Văn Hồng ủng hộ 100.000.000 đồng, nhóm từ thiện Đồng Tâm chùa Pháp Vân ủng hộ 60.000.000 đồng, tiệm vàng Kim Hương 20.000.000 đồng.

Đây là một chủ trương đúng đắn thể hiện tinh thần ý Đảng lòng dân và góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới, đưa địa phương ngày càng phát triển về kinh tế, văn hóa xã hội./.

Trang Phong ( Đài TT Thoại Sơn )