Hội Nông dân huyện Phú Tân tổ chức tổng kết công tác hội năm 2011

Sáng ngày 11/01/2012, Hội nông dân huyện Phú Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012. ông Nguyễn Thanh Phong – TUV - Chủ tịch Hội Nông dân VN tỉnh An Giang, ông Lâm Phước Trung – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ và chủ tịch hội nông dân của 18 xã thị trấn cùng về dự.
Trong năm 2011, Các cấp hội nông dân trong huyện đã tổ chức 152 cuộc tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới và 20 tiêu chí nông thôn mới cho hơn 5.462 lượt hội viên, nông dân. Các cấp hội còn phối hợp với Cty thuốc BVTV, trạm BVTV, Trạm Khuyến Nông tổ chức được 300 cuộc hội thảo thăm đồng và khuyến nông về: 1 phải 5 giảm, ứng dụng KHKT, phân bón sinh học, thuốc BVTV, phòng trừ sâu bệnh cho  hơn 11.000 nông dân tham gia. Phối hợp Hội nông dân tỉnh, Trung tâm dạy nghề huyện mở 40 lớp dạy nghề : nuôi thủy sản, nấm rơm, trồng màu, bó chổi, đang giỏ nylon… cho hơn 946 hội viên nông dân.
 

Bên cạnh đó, hội nông dân các địa phương còn thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, vận động trong hội viên nông dân và các mạnh thường quân đóng góp hơn 07 tỷ đồng và hơn 510 ngày công lao động để cất và sửa chữa 21 căn nhà ĐĐK; cất sửa 24 cây cầu và 120 km đường giao thông.


Phát biểu tại hội nghị, ông  Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang đã nghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội nông dân huyện Phú Tân đã đạt được và nhấn mạnh những nhiệm vụ các cấp Hội cần tập trung thực hiện tốt năm 2012. Đó là phải chủ động tham mưu và tranh thủ sự quan tâm của cấp uỷ, sự tạo điều kiện của chính quyền các cấp để nâng cao hiệu quả hoạt động Hội; tập trung chỉ đạo thành công đại hội nông dân cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2012-2017; tiếp tục thực hiện nghị quyết 26 về tam nông... Đồng thời, tích cực tham gia thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.


Dịp này, Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư đảng uỷ thị trấn Phú Mỹ và bà Dương Thị Thuý Liễu - Chủ tịch hội nông dân xã Hoà Lạc vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển của hội nông dân. UBND huyện và hội nông dân huyện tặng giấy khen cho 18 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2011./


Thúy Loan - Nguyễn Thắng(Phú Tân)

CÁC TIN KHÁC:

Đường nông thôn
Gặt đập liên hợp
Nước sạch cho vùng nông thôn
Cầu treo giao thông nông thôn
Đường đồng ruộng nông thôn
Điện nông thôn
Trường học đạt chuẩn
Trạm y tế xã