An Giang: Cố gắng bình ổn không để hút hàng tăng giá rau, màu trong các ngày cận tết cổ truyền Mậu Tuất 2018

Đến nay toàn tỉnh An Giang đã xuống giống trên 16.000 ha rau màu vụ đông xuân 2017 - 2018, đạt trên 80% kế hoạch, trong đó đã thu hoạch hơn 2.000 ha chủ yếu ở huyện vùng chuyên canh rau màu, huyện cù lao Chợ Mới, Châu Phú, thành phố Long Xuyên.

Vụ đông xuân năm 2017 - 2018 nông dân An Giang có kế hoạch xuống giống  20.452 ha rau, màu. Qua đó đã tính toán chọn xuống giống nhiều loại rau, màu chủ lực tiêu dùng trong ngày tết, đặc biệt trong đó 3 loại cây kiệu, khoai môn và ngô thu trái non chỉ được trồng duy nhất ở huyện Chợ Mới đang thu hoạch được mùa được giá. Với nguồn cung rau, màu dồi dào phục vụ Tết, vì vậy hiện nay trong các ngày cận tết cao điểm mua sắm giá cả bình ổn không có tình trạng tăng giá bán tại các chợ so với ngày bình thường, như ớt có giá bán 40.000 đồng/kg, kiệu 35.000 đồng/kg, khoai môn 25.000 đồng/kg, mướp đắng, cải thảo 20.000 đồng/kg, củ cải trắng 15.000 đồng/kg, dưa leo 12.000 đồng/kg.....

   Rau, màu của An Giang không chỉ phục vụ tại chỗ mà còn tiêu thụ rất mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và xuất khẩu tiểu ngạch sang Campuchia, đảm bảo đủ nguồn cung ngay từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tuy nhiên đối với mặt hàng rau củ có xuất xứ từ Đà Lạt hiện đang hút hàng tăng giá rất mạnh như ớt chuông hiện có giá bán tại chợ là 70.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg; bông cải 50.000 - 60.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng; đậu cove 100.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng/kg; bông cải bi có giá 150.000 đồng/kg tăng 80.000 đồng/kg.... so với những ngày bình thường, nhưng tiêu thụ chủ lực vẫn là rau, màu được trồng tại tỉnh An Giang ./.

Thu Trang

CÁC TIN KHÁC:

Đường nông thôn
Gặt đập liên hợp
Nước sạch cho vùng nông thôn
Cầu treo giao thông nông thôn
Đường đồng ruộng nông thôn
Điện nông thôn
Trường học đạt chuẩn
Trạm y tế xã