Sở Khoa học Công nghệ An Giang và Trường Đại học Cần Thơ khảo sát thực tế các mô hình kinh tế hiệu quả trên địa bàn huyện Châu Thành

Ngày 22 tháng 11 năm 2017, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ An Giang do đồng chí Tầng Phú An, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu và Đoàn công tác của Trường Đại học Cần Thơ đã đến khảo sát một số mô hình kinh tế nổi bật của nông dân huyện Châu Thành. Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Bí thư huyện ủy Châu Thành tiếp đoàn.

Cụ thể, Đoàn đã đến thăm và làm việc với các mô hình như: mô hình nuôi lươn giống của nông dân Võ Văn Chờ, xã Vĩnh Nhuận; mô hình trồng xoài Thái của nông dân Nguyễn Thanh Nhàn xã Vĩnh Nhuận; mô hình trồng quýt của ông Ngô Văn Phúc xã Vĩnh Thành; mô hình trồng sen trên đất lúa của các hộ dân xã Hòa Bình Thạnh, các mô hình trồng Cam, trồng rau trong nhà lưới và Vùng nuôi trồng thủy sản của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên nuôi trồng thủy sản Nam Việt hoạt động trên địa bàn xã Bình Thạnh  …. Tại mỗi điểm đến, Đoàn đã tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn của các nông hộ trong quá trình canh tác, và tâm tư nguyện vọng trong việc phát triển mô hình kinh tế của gia đình.

Qua việc đi khảo sát nhằm giúp Sở Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ có cái nhìn sát với thực tế của địa phương huyện Châu Thành từ đó có biện pháp hỗ trợ kịp thời về kỹ thuật, vốn… giúp cho các mô hình ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi và đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất./.
Doãn Hiếu - Bích Thủy 

CÁC TIN KHÁC:

Đường nông thôn
Gặt đập liên hợp
Nước sạch cho vùng nông thôn
Cầu treo giao thông nông thôn
Đường đồng ruộng nông thôn
Điện nông thôn
Trường học đạt chuẩn
Trạm y tế xã